Nhấm nháp ngày lạnh với chuối lắc giòn sần sật

Chuối lắc giòn tan là món ăn vặt yêu thích của khá nhiều bạn trẻ với miếng chuối giòn sần sật, có vị ngọt vừa phải, thơm dậy hương chuối, vừa giầu chất dinh dưỡng lại giúp bạn no lâu. Dưới đây là công thức để có món chuối lắc giòn sần sật mà bạn nên biết nhé!

Nhấm nháp ngày lạnh với chuối lắc giòn sần sật

Nguyên liệu:

  • Chuối xanh – 4-5 quả
  • Đường trắng – 300 gr
  • Dầu ăn – tùy thích
  • Hỗn hợp gia vị lắc – 1 muỗng cà phê muối ớt, 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 muỗng cà phê rau mùi rang thơm cùng lá quế khô giã nhỏ

Hướng dẫn:

Cách làm chuối lắc giòn tan

Bước 1:

Chuối xanh mua về các bạn đem gọt vỏ, cho vào ngâm trong nước có vắt 1 quả chanh và 1 muỗng cà phê muối để chuối ra nhựa và không bị thâm.

Tiếp theo, các bạn dùng dao thái hoặc dùng bào bào mỏng chuối thành các lát cho vào chậu nước vừa nãy để chuối không thâm xỉn.

Sau đó, các bạn vớt chuối ra, rửa với nước ấm để chuối không bị cứng quá, dễ gẫy khi làm.

Bước 2:Sau khi ngâm chuối với nước ấm xong thì các bạn vớt chuối ra, dùng giấy thấm lót lên thớt gỗ, sau đó rải các lát chuối lên cho chuối khô.

Các bạn cũng dùng thêm giấy thấm bề mặt trên để chuối khô hoàn toàn, chiên không bị bắn dầu.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn bắc một nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào nồi (cho nhiều dầu). Khi dầu nóng, các bạn hạ lửa xuống mức trung bình, cho từng ít chuối một vào chiên. Khi thấy chuối bắt đầu vàng ở ngoài rìa miếng thì các bạn đảo nhẹ tay và tăng lửa. Khi thấy miếng chuối có độ hơi cứng và vàng nhé (không để vàng quá chuối cháy và đắng) thì các bạn nhanh tay vớt chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu để chuối bớt dầu, khi ăn sẽ đỡ ngấy.

Cứ như vậy các bạn chiên cho đến khi hết chuối.

Bước 4:

– Đường trắng xay, các bạn cho vào rây từ từ lên chuối. Sau đó xóc bát chuối lên cho ngấm đều vào đường là được.

– Hoặc các bạn có thể pha gia vị muối ớt để lắc với chuối bằng cách: pha 1 muỗng cà phê muối ớt, 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 muỗng cà phê rau mùi rang thơm cùng lá quế khô giã nhỏ.

Sau khi chuối chiên xong, rắc hỗn hợp gia vị này lên chuối rồi xóc đều là được.

Cuối cùng, các bạn chỉ cần bày chuối ra đĩa rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

Những lưu ý để có món chuối lắc giòn tan, ngon miễn chê

Sau khi chế biến xong thì các bạn cho chuối lắc vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon, buộc chặt và dùng dần.

Ngoài chuối, các bạn có thể làm khoai môn lắc tương tự như vậy, đảm bảo hấp dẫn vô cùng.

Ngoài hai hỗn hợp lắc trên thì các bạn có thể biến tấu với chuối lắc phô mai, rong biển hay xí muội đều rất ngon

Cách chọn chuối xanh: Các bạn nên chọn nải chuối có màu xanh sậm, quả căng bóng cong đều, nếu có lốm đốm chỗ chuyển sang vàng nhẹ thì càng ngon. Vỏ chuối càng xanh nhạt thì là chuối càng non.

Chuối lắc giòn tan là món ăn vặt yêu thích của khá nhiều bạn trẻ với miếng chuối giòn sần sật, có vị ngọt vừa phải, thơm dậy hương chuối, vừa giầu chất dinh dưỡng lại giúp bạn no lâu. Chỉ cần bỏ một chút thời gian vào bếp cùng các nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, cách làm đơn giản là bạn đã có món ăn vặt ngon tuyệt để đãi gia đình, bạn bè và những người thân yêu rồi đấy. Mọi người sẽ vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon và hỏi xin bạn bí quyết làm món ăn ngon này đấy!

The post Nhấm nháp ngày lạnh với chuối lắc giòn sần sật appeared first on Sổ tay nấu ăn.

Bài liên quan