Bí quyếtCủ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây

Cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy. Cà rốt là thực phẩm đầy chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, đối với các bà nội trợ mà nói, cà rốt thích hợp với nhiều món ăn. Từ món xào, cho đến...
Loading...
 • Thủ sẵn công thức làm chả bò nhanh gọn mà thơm ngon khó cưỡng cho dịp Tết Mậu Tuất
 • Giải độc cho gan bằng thảo dược và hoa quả
 • Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây

  Cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.

  Cà rốt là thực phẩm đầy chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, đối với các bà nội trợ mà nói, cà rốt thích hợp với nhiều món ăn. Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt.

  Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây - Ảnh 1.

  Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Internet)

  Thông thường, cà rốt sau khi mua về sẽ được bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo và thường tươi lâu đến cả tuần. Một điều đặc biệt nữa là cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.

  Trong trường hợp này, bạn nên cho cà rốt vào thau nước đá lạnh. Củ cà rốt sẽ tươi và cứng trở lại như khi bạn mới mua về. Cách này cũng thích hợp khi củ cải, cần tây bị mềm, yểu. Quá đơn giản phải không nào!

  Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây - Ảnh 2.

  Nên cho cà rốt ngâm trong thau nước đá lạnh. (Ảnh: Internet)

  Một mẹo hay khác của cà rốt mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cách bào vỏ cà rốt thật nhanh. Có lẽ ai cũng nghĩ rằng muốn bào vỏ cà rốt thì cứ dùng dao bào là xong nhưng cách này lại có khả năng khiến bạn bị đứt tay nếu không cẩn thận. Do đó, nếu muốn tránh khỏi tình trạng này, bạn có thể không dùng dao bào mà sử dụng miếng chùi nồi bằng kim loại.

  Cách áp dụng cũng đơn giản thôi. Sau khi rửa sạch cà rốt, bạn dùng miếng chùi nồi bằng kim loại chà xung quanh củ cà rốt. Bạn nhìn thử xem, từng phần vỏ mỏng của cà rốt đã bong ra rồi đấy. Khá dễ dàng mà lại an toàn phải không nào?

  Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây - Ảnh 3.

  Cách bỏ vỏ cà rốt thật nhanh và dễ dàng. (Ảnh: Internet)

  Ngoài ra, cà rốt sau khi đã mua về, nếu đã rửa sạch rồi, bạn nên chế biến ngay hoặc thái nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu hơn. Trong trường hợp chưa rửa cà rốt, bạn nên cất trong tủ lạnh nhưng nên cắt bỏ phần lá xanh, bọc trong khăn giấy sạch rồi mới cất vào túi ni lông. Như vậy thì cà rốt sẽ tươi lâu, không bị úng.

  (Nguồn: Tổng hợp)

  Nguồn: Afamily

  Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây
  Đánh giá bài viết

  Bài viết liên quan

 • Bữa tối nhưng có món trứng cuộn này thì bảo đảm ngon hết nấc
 • Không ai tin cơm có thể nấu bằng hộp thủy tinh cho tới khi bát cơm tơi xốp được dọn lên bàn
 • Không cần máy làm kem thanh long ngọt ngon giải nhiệt ngày hè
 • Gà chiên nhưng tuân theo cách này bảo đảm nhà hàng cũng phải “chào thua”
 • Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày